You are currently viewing Infographic: Cuộc cách mạng nền công nghiệp quảng cáo (1980-2020)

Infographic: Cuộc cách mạng nền công nghiệp quảng cáo (1980-2020)

Với sơ đồ minh họa trên, ta có thể quan sát rõ hơn về sự thay đổi của ngành quảng cáo những thập kỷ qua trên phạm toàn cầu.

Toàn cảnh về cuộc cách mạng chi tiêu quảng cáo toàn cầu

Trong quảng cáo, đồng tiền sẽ được đổ về bất kỳ nơi nào có “ánh mắt” của khách hàng
Và trong những năm trở lại đây, những kênh Digital đã chiếm trọn “ánh mắt” của mọi người – xu hướng đó đi đôi với sự sụp đổ thảm hại của ngành công nghiệp in ấn. Và khi mọi người “di cư” ồ ạt sang các nền tảng kỹ thuật số trong những năm 2010, các Marketer cũng phải thay đổi và sự sụp đổ của các phương tiện in ấn bắt đầu.

Năm 2014, chi tiêu cho quảng cáo trên TV cũng gặp phải số phận tương tự, đạt mức cao nhất là gần 250 tỷ USD. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm khá mạnh, TV vẫn là kênh được “đốt tiền” nhiều nhất trong mức chi tiêu cho quảng cáo toàn cầu.

Trong khi đó, quảng cáo trên báo, tạp chí giấy đã lao dốc không phanh, bắt đầu từ năm 2007 – trước khi cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra. Song song với đó là sự phát triển của SEM. Chi tiêu cho quảng cáo trên báo giấy và tạp chí đạt mức 125 tỷ USD trước khi cuộc bùng nổ của mạng xã hội diễn ra, và kể từ đó công cụ quảng cáo này chưa bao giờ có dấu hiệu phục hồi.

Người chiến thắng trong thế giới Digital

Trong vòng chưa đầy 5 năm, chi tiêu cho quảng cáo trên internet tăng gần gấp đôi: 299 tỷ đô la đã được chi vào năm 2019 so với 156 tỷ đô la vào năm 2015.

Đạt 160 tỷ đô la trong một năm, Digital Display – một danh mục lớn bao gồm banner ads, đa phương tiện, tài trợ, online video và social media – chiếm chi tiêu quảng cáo toàn cầu lớn nhất trong năm 2019. Xu hướng đó ​​sẽ tiếp tục như thế nào?

Cach-mang-nen-cong-nghiep-quang-cao

Nhìn vào biểu đồ minh họa, rõ ràng đã có sự dịch chuyển của ngân sách, với các kênh Digital hiện chiếm hơn một nửa tổng chi tiêu quảng cáo.

Mặc dù chi tiêu cho các kênh Digital đang tăng trên diện rộng, nhưng chi tiêu cho quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm dần ổn định vào cuối những năm 2010, trong khi social media và e-commerce đều tiếp tục tăng. Từ năm 2012 đến năm 2020, tỷ lệ ngân sách Marketing phân bổ cho social media đã tăng hơn gấp đôi, từ 9% lên gần 21%. Đây là một con số quả thực ấn tượng.

Các Marketer không phải là những người duy nhất chi tiền trực tuyến. Hơn 183 tỷ đô la dự kiến sẽ được người tiêu dùng chi tiêu trực tuyến do hậu quả của đại dịch năm 2020.

Sự bùng nổ của điện thoại thông minh: Từ những chiếc màn hình lớn đến trong lòng bàn tay

Chi tiêu trên mạng xã hội và quảng cáo Digital cũng đi đôi với sự gia tăng ổn định về lượng tiêu thụ và sử dụng điện thoại thông minh toàn cầu.

Ví dụ: vào tháng 2 năm 2019, 81% người dân Mỹ sở hữu điện thoại thông minh. Đến năm 2024, dự kiến ​​sẽ có 291 triệu người Mỹ (gần 90%) sử dụng điện thoại thông minh.

Ở Trung Quốc, mức sử dụng điện thoại thông minh đã tăng gần gấp đôi trong 5 năm, và được dự đoán sẽ vượt qua 3,4 giờ mỗi ngày vào năm 2022. Statista ước tính sẽ có 1,13 tỷ người dùng điện thoại thông minh ở Trung Quốc vào năm 2025, chiếm gần 14% dân số thế giới vào năm 2025.

Khi hàng tỷ người dùng đang dành hàng trăm giờ cho chiếc smartphone của họ mỗi năm, có thể chi tiêu cho mobile marketing bao gồm một số ứng dụng phổ biến như TikTok sẽ trở nên phổ biến hơn.

Tương lai của Digital là hiện tại

Do hậu quả của đại dịch Covid-19, người ta dự đoán rằng chi tiêu quảng cáo toàn cầu có thể giảm 8,1% trong năm nay. Tuy nhiên, 53% tổng chi tiêu quảng cáo toàn cầu dự kiến sẽ thuộc về kênh Digital. Và sự phát triển của SEM, Social Media, Video, E-com trái ngược với TV và báo chí sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Mặc dù chi tiêu cho quảng cáo với công cụ tìm kiếm (SEM) gần đây đã giảm, nhưng sự gia tăng của nó trong một thập kỷ qua là rất đáng kể. Với mức tiêu thụ nội dung kỹ thuật số tăng gấp đôi kể từ khi đại dịch bắt đầu, sự tăng trưởng của chi tiêu trên mạng xã hội, thương mại điện tử và quảng cáo tìm kiếm có thể sẽ tiếp tục tăng..

Dù có bất kỳ sự biến động nào thì có lẽ, ngân sách cho quảng cáo chỉ ngày càng Digital hơn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy để lại bình luận cho Digalyst ở phía dưới. Chúng tôi xin cảm ơn rất nhiều

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận