You are currently viewing UGC là gì? UGC quan trọng như thế nào đối với Marketing?

UGC là gì? UGC quan trọng như thế nào đối với Marketing?

UGC là gì?

User-generated content hay viết tắt là UGC, có nghĩa là bất kỳ dạng nội dung nào được người dùng tạo và chia sẻ dựa trên kinh nghiệm, quan điểm, ý tưởng hoặc phản hồi của họ. Các nền tảng kỹ thuật số, đặc biệt là mạng xã hội, là trung tâm của nội dung do người dùng tạo ra.

Về mặt Marketing, UGC là nội dung có liên quan đến thương hiệu. Đó có thể là đánh giá trực tuyến, ảnh sản phẩm, phản hồi của khách hàng, video sản phẩm, v.v.

Vì hướng đến những trải nghiệm và sự trung thực, UGC được biết đến là hình thức nội dung đáng tin cậy và xác thực nhất so với nội dung do thương hiệu thúc đẩy. Những tính năng này khiến các Marketer khao khát nội dung có giá trị do người dùng tạo nên.

Những lý do vì sao UGC ngày càng phong phú hơn

1. Phát triển nền tảng kỹ thuật số

Khoảng một thập kỷ trước, có một số nền tảng kỹ thuật số được lựa chọn để cung cấp cho người dùng. Với các tính năng và chức năng có vẻ hạn chế. Trong thời gian gần đây, số lượng nền tảng đã phát triển theo cấp số nhân cùng với các tính năng và thuộc tính liên tục phát triển. Không chỉ vậy, một số nền tảng đã ra đời dành riêng hoặc trao quyền cho việc tạo và chia sẻ nội dung do người dùng tạo như Yelp, Twitter, YouTube, Instagram.

Các nền tảng social media là trung tâm của UGC, và điều này có thể hiểu được vì có hơn 3,5 tỷ người dùng mạng xã hội tích cực trên toàn cầu.

2. Sự phát triển của Công nghệ & Internet

Thứ nhất, chúng ta có thể nói rằng truy cập vào internet là thứ bắt đầu để người dùng tạo ra nội dung. Trong thời gian gần đây đã tiếp cận được một lượng lớn đối tượng với chi phí thấp hoặc tối thiểu nhất.

Hơn nữa, công nghệ đã phát triển với tốc độ nhanh chóng, điều này đang khuyến khích người dùng đóng góp vào việc tạo ra nội dung. Các nền tảng công nghệ như AI, VR, AR, Game v.v. đang được người dùng ngày càng quan tâm và sử dụng nhiều hơn.

3. Quyền truy cập vào thiết bị

Ngày nay, hàng tỷ người dùng đã có quyền truy cập vào các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy ảnh… cho phép người dùng tạo ra một lượng lớn ảnh và video.

Việc mở rộng sử dụng điện thoại thông minh trên toàn cầu là lý do chính giúp người dùng dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản tạo nội dung và chia sẻ nội dung đó trên các nền tảng kỹ thuật số từ mọi nơi, mọi lúc.

Bây giờ chúng ta biết điều gì đang tạo sức mạnh cho UGC. Hãy cùng Digalyst khám phá lý do tại sao UGC lại quan trọng đối với các thương hiệu!

Tại sao các Marketer nên quan tâm đến UGC?

Các thương hiệu đang đầu tư rất nhiều vào việc lập chiến lược và tạo các chiến dịch Marketing với đầu tư nguồn lực, đầu tư thời gian lao động và phân bổ ngân sách lớn cho các chiến dịch không thể tạo ra bằng chứng xã hội và chuyển đổi như mong đợi.

Đó là trường hợp mặc dù người tiêu dùng tham gia vào các chiến dịch Marketing thương hiệu; họ không tin vào điều đó vì họ dựa vào và tin tưởng vào các bài đánh giá, ý kiến và trải nghiệm thực tế của những khách hàng khác khi mua hàng trực tuyến.

Thực tế là hơn 90% người tiêu dùng tin tưởng nội dung do người dùng tạo để mua hàng trực tuyến cung cấp xác thực cho tuyên bố trên.

Điều này có thể hiểu là người tiêu dùng muốn biết về thực tế của sản phẩm hoặc thương hiệu mà họ đang đầu tư tiền bạc hoặc thời gian của họ. Do đó, UGC mang đến một cơ hội hoàn hảo để thu được lợi nhuận tối đa với các khoản đầu tư tối thiểu.

Tại sao UGC lại quan trọng để có thể Marketing thành công?

Các thương hiệu hiện đang đầu tư rất nhiều vào việc lập các chiến lược và tạo các chiến dịch Marketing với sự đầu tư. Ví dụ như về nguồn lực, về thời gian lao động và về cách phân bổ ngân sách cho các chiến dịch, nhưng vẫn không thể tạo ra những chuyển đổi như họ đã mong đợi.

Đó là vì khi người tiêu dùng tham gia vào các chiến dịch Marketing thương hiệu. Và họ không tin vào điều đó, bởi vì họ dựa vào và tin tưởng vào các bài đánh giá, ý kiến và trải nghiệm thực tế của những khách hàng khác khi mua hàng trực tuyến.

Thực tế là hơn 90% người tiêu dùng tin tưởng nội dung do những người dùng khác tạo ra để mua hàng trực tuyến. Bởi vì nó cung cấp cho người dùng những nhận xét xác thực hơn.

Điều này có thể hiểu là do người tiêu dùng muốn biết về thực tế của sản phẩm hoặc thương hiệu mà họ đang đầu tư. Do đó, UGC mang đến một cơ hội hoàn hảo để thu được lợi nhuận tối đa với các khoản đầu tư tối thiểu.

Qua bài viết trên Digalyst đã giải nghĩa UGC là gì cho các bạn đọc. Qua bài viết trên, có thể thấy rằng UGC đóng một vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp ngày nay khi nó có thể tạo dựng được độ tin cậy giữa khách hàng và thương hiệu của mình. Đó là tiền đề để doanh nghiệp có thể xây dựng được mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng, biến họ trở thành những khách hàng trung thành. 

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận