You are currently viewing SEO Onpage là gì? Những việc cần làm với SEO Onpage

SEO Onpage là gì? Những việc cần làm với SEO Onpage

SEO Onpage là 1 trong những công việc liên quan đến SEO, nó là 1 phần quan trọng không thể thiếu đối với một trang web. Vậy SEO Onpage là gì? Có những việc gì cần làm với SEO Onpage? Hãy cùng Digalyst tìm hiểu dưới đây

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là các công việc cần làm bên trong website của đối tượng với mục tiêu là để giúp web nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp website thu hút nhiều traffic hơn, có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hay dễ hiểu hơn là giúp trang web ở vị trí cao trong top tìm kiếm của Google.

Những việc cần làm với SEO Onpage

Tối ưu hóa thẻ Title trong SEO Onpage:

Title là Tiêu đề của bài viết và cũng là dòng đầu tiên được hiện lên trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó đánh giá phần lớn việc từ khóa có lên top hay không. Vì vậy trong title, làm SEO Onpage cần thỏa yêu cầu là phải chứa từ khóa và không được dài quá 60 kí tự

Tối ưu URL trong SEO Onpage:

URL nên ngắn gọn đủ ý, chứa các keyword, thông thường, khi dùng các công cụ hỗ trợ SEO Onpage, các SEO-er thường không nhập gì trong phần Slug, URL sẽ lấy mặc định theo tiêu đề, hãy chú ý tới những tiêu đề dài nhé.

Tối ưu thẻ Heading trong SEO Onpage

Heading là phần chia cắt nội dung theo những ý khác nhau, phân cấp từ cấp lớn đến nhỏ, các H3 chứa trong H2 và là ý phụ của H2, H4 chứa trong H3 và là ý phụ của H3 .

VD: Đối với bài viết này: 

Title là H1; “SEO Onpage là gì?” và “Những việc cần làm với SEO Onpage” là H2; H3 là “Tối ưu hóa thẻ Title”, “Tối ưu URL”…

Tối ưu thẻ ALT

SEO-Onpage-la-gi

Hãy nên nhớ khai báo thẻ Alt cho hình ảnh trong bài post. Thẻ ALT khá quan trọng, nó giúp cho bài viết có thể được tìm kiếm bằng hình ảnh, cũng như tăng mức độ mật thiết của hình ảnh với bằng viết.

Tối ưu Internal Link

Internal link là link dẫn đến một trang khác thuộc trang web của bạn. Cần liên kết những bài viết để vừa tăng tính liên kết các nội dung, vừa giúp cho người đọc không quá mất công đọc những bài viết liên quan. Từ đó tăng được hành trình của khách hàng và traffic kéo về sẽ tốt hơn.

Tối ưu External Link

External link là link dẫn đến một trang khác không thuộc trang web của bạn. Hãy nên chọn những link ngoài liên kết để tăng độ uy tín của trang web bạn trong mắt Google.

Tối ưu hóa nội dung

Nội dung là phần quan trọng nhất trong SEO Onpage. Hãy nên chọn những nội dung phù hợp với đối tượng được nhắm đến, nội dung càng hay càng hấp dẫn thì người dùng càng thích trang của bạn. Đồng thời, tránh sao chép nội dung của những trang khác làm cho trang web của bạn bị đánh giá không tốt trong mắt Google

Tối ưu hóa mô tả Meta

Mô tả Meta cũng rất quan trọng trong SEO Onpage, mô tả nên ngắn gọn, xúc tích, lôi cuốn người đọc click vào trang web. Đồng thời phải chứa những keyword mà bạn muốn SEO.

Hãy cùng đồng hành với Digalyst trên những chặng đường tiếp theo. Xin chân thành cảm ơn!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận