You are currently viewing SEO Offpage là gì? Cách để SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là gì? Cách để SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là một thuật ngữ không thể thiếu trong Digital Marketing. Ra đời đã khá lâu và nghe đã rất quen, tuy nhiên bạn có thật sự hiểu về thuật ngữ này. Hãy cùng Digalyst tìm hiểu nhé!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp tất cả các thủ thuật thực hiện bên ngoài website nhưng tác động đến hiệu quả của website. Nói đơn giản là việc trỏ liên kết (còn gọi là Backlink) từ các trang ngoài khác như Social, Bookmarking, Directory Submission…

SEO Offpage khác gì với SEO Onpage:

Sự khác nhau đơn giản và dễ hiểu ở đây là SEO Offpage là làm những công việc bên ngoài website. Còn SEO Onpage là những công việc ở trong website của bạn. Hai thuật ngữ này tuy đối ngược nhau nhưng đều có cùng một mục đích chung là để cải thiện thứ hạng của website trong top tìm kiếm của Google.

SEO-Offpage-la-gi

Cách để SEO Offpage hiệu quả:

Hầu hết, phương thức chính của SEO Offpage là Backlink, do đó cần phải hiểu Backlink là gì? Hiểu đơn giản, Backlink là việc liên kết đường link dẫn từ website này đến website khác (cụ thể ở đây dẫn về website chính mình).

1/ Đối với Backlink từ social media:

Backlink từ social media là một cách SEO Offpage được sử dụng rộng rãi hiện nay vì hiệu quả của nó rất cao. Việc Backlink về từ các kênh social không chỉ giúp google đánh giá cao website của bạn mà còn kéo được một lượng lớn traffic nếu kênh social của bạn đủ mạnh.

2/ Xây dựng website con xung quanh website chính:

Thực chất, đối với phương thức này, bạn chỉ cần dẫn link đến website chính từ những website ngoài khác. Phương thức này đòi hỏi bạn phải sở hữu nhiều website riêng biệt hoặc có quan hệ rộng với những đối tác để họ dẫn link từ website họ đến website mình.

3/ Lưu ý về Backlink:

Vì thuật toán của Google đã thay đổi, do đó không nên spam Backlink đến website. Một điều nữa là nên Backlink từ những trang web lớn và uy tín như các trang web của chính phủ, những trang có tên miền “.edu”… Làm như vậy để tăng điểm của trang web trong mắt Google

4/ Trả tiền để mua Backlink:

Trả tiền để mua Backlink là một trong những thủ thuật tốt để làm SEO Offpage. Ưu điểm là chúng vừa nhanh và đỡ mất thời gian nhưng bạn sẽ phải trả một khoản chi phí để mua những Backlinks về trang web của mình. Do đó, hãy suy nghĩ đến việc ngân sách của bạn có thực sự có khả năng để chi trả hay không. Tuy nhiên, hầu hết những trang web hiện nay vẫn thực hiện SEO tốt và “on top” bình thường mà không cần phải chi trả một đồng nào để mua Backlink. Hãy lưu ý nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, Digalyst chúc bạn một ngày tốt lành!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận