You are currently viewing SEO là gì? Lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

SEO là gì? Lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

SEO là một thuật ngữ không thể thiếu trong Online Marketing cũng như Digital Marketing. Thực tế SEO đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy SEO là gì? Lợi ích của SEO mang lại cho doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Digalyst tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

SEO là gì?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google, Bing, Yahoo Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy trang web của bạn hơn.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm miễn phí như Google, Bing, Yahoo… Nhưng tại Việt Nam, Google chiếm tỉ lệ rất cao, khoảng 95% thị phần tìm kiếm của cả nước, một con số hoàn toàn vượt trội so với các công cụ tìm kiếm khác. Vì vậy nên đa số các doanh nghiệp chỉ SEO chủ yếu trên Google.

SEO là gì?

Lợi ích của SEO  mang lại cho doanh nghiệp như thế nào?

SEO có ý nghĩa to lớn đối với các doanh nghiệp có sử dụng website bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Là một nhà phát triển website hay đầu tư doanh nghiệp, chắc hẳn không thể bỏ qua nó. Dưới đây là một số lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

1. Tiết kiệm chi phí

Theo như các bạn đã biết thì Google có một dịch vụ hiển thị quảng cáo ở trang đầu trong kết quả tìm kiếm mà thông thường chúng ta phải trả tiền cho mỗi lượt click vào, gọi là CPC thuộc Google Adword. Thực tế đây là một dịch vụ để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng đến với website của bạn, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng chi phí để đặt quảng cáo.

Hơn nữa, hiện nay, chạy Ads không được coi là phương pháp được đánh giá cao. Bởi ở Việt Nam, người dùng thường “né” các quảng cáo và cho rằng quảng cáo thường thường mang tính chất lừa lọc, không đúng với sự thật.

Còn đối với SEO, bạn chỉ cần tối ưu và cải thiện trang web của mình thật tốt là được, đó là nếu bạn có khả năng bạn có thể tự SEO. Còn không bạn có thể bỏ ra một mức chi phí nhỏ thuê dịch vụ SEO của một Agency Marketing nào đó để mang lại hiệu quả cao và nhanh hơn. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc mất tiền mỗi ngày khi sử dụng hình thức quảng cáo của Google Adword.

2. Làm tăng rõ rệt lượng truy cập

Hiện nay, SEO là 1 trong những giải pháp bền vững nhất mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nếu trang của bạn xuất hiện trên trang đầu khi người dùng tìm kiếm những từ khóa được SEO thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được một lượt truy cập mỗi khi có người tìm kiếm. Từ đó, doanh nghiệp sẽ đạt được những mục tiêu khác nhau như bán được sản phẩm, dịch vụ để tăng doanh thu.

3. ROI tốt hơn quảng cáo thông thường 

ROI (Revenue on Investment) là chỉ số thể hiện với một đồng vốn bỏ ra bạn sẽ thu lại bao nhiêu đồng lợi nhuận.

Với SEO, bạn có thể: Đo lường được hiệu quả nguồn vốn đầu tư của mình so với chi phí quảng cáo một cách chính xác. Cho dù Website của bạn có phải là một website E- commerce (thương mại điện tử) hay không. Không chỉ đo lường được hiệu quả, xác định được lợi nhuận, traffic đổ vào trang web, và tỉ lệ chuyển đổi của từng từ khoá mang lại. Mà còn có một cái nhìn tổng quan hơn, từ đó biết rằng mình gặp vướng mắc hay đầu tư sai lầm ở khúc nào để giải quyết cụ thể.

4. SEO cung cấp sự tin cậy

Giả sử Google cho 1 Website nào đó đứng ở vị trí đầu, đa số mọi người sẽ nghĩ rằng Website đó là 1 trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực mà họ đang tìm kiếm”. Thực tế thứ hạng tìm kiếm trên Google bạn càng cao, bạn càng có được nhiều sự tin tưởng trong mắt người dùng.

5. SEO giúp cho việc xây dựng, củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu của bạn được tốt hơn.

Lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

Đa số mong muốn tăng tỉ lệ truy cập vào Website chưa phải là lí do duy nhất khiến hầu hết các doanh nghiệp hiện nay mong muốn website của mình đạt được vị trí Top này. Mà nó còn là việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho chính doanh nghiệp của họ.

6. SEO tác động tích cực đến chu kỳ mua hàng (Buying Cycle)

Dù là doanh nghiệp có trong tay các sản phẩm tốt, dịch vụ chất lượng. Nhưng nếu để yên và không làm gì cả, thật khó để truyền tải điều đó tới khách hàng. Tuy nhiên, bằng việc sử dụng các chiến thuật SEO, bạn có thể tối ưu nội dung, chuyển tải thông điệp của mình cho khách hàng. Từ đó, dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thúc đẩy chu kỳ mua hàng và làm chủ cuộc chơi trong ngành. 

Tóm lại, SEO đóng vai trò quan trọng cực kỳ quan trọng đối với website của doanh nghiệp. Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về SEO và lợi ích mang lại của nó tới doanh nghiệp. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những kiến thức mới liên quan đến Digital, Data Analysis, Technology bạn có thể truy cập Blog của Digalyst. Digalyst xin cảm ơn và chúc bạn một ngày vui vẻ!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận