You are currently viewing Digital Transformation và 5 yếu tố chính để thành công

Digital Transformation và 5 yếu tố chính để thành công

Trong thời đại hiện nay, Digital Transformation là một trong những xu hướng mà yêu cầu các doanh nghiệp cần phải theo đuổi. Và đối với các độc giả, thuật ngữ này được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vậy Digital Transformation là gì? Có những yếu tố nào để quyết định sự thành công của nó. Sau đây, hãy cùng Digalyst khám phá chúng qua bài viết dưới đây:

Digital Transformation là gì?

Digital Transformation (chuyển đổi số) là quá trình sử dụng các công nghệ kỹ thuật số nhằm tạo ra hoặc điều chỉnh các quy trình kinh doanh và thông qua trải nghiệm khách hàng hiện có để đáp ứng các thay đổi trong kinh doanh và yêu cầu của thị trường. Digital Transformation là một trong thuật ngữ có trong mục Digital Marketing mà bạn cần nên biết.

Digital Transformation luôn là một mục tiêu trong kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp hay các tổ chức lớn. Vì vậy, có rất nhiều người vẫn nghĩ rằng hầu hết các tổ chức lớn sẽ luôn có một chiến lược chắc chắn để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát năm 2017 của Wipro Digital, một nửa trong số 400 giám đốc điều hành cấp cao có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng công ty của họ không thực hiện thành công 50% chiến lược kỹ thuật số của họ. 1/5 nói rằng việc chuyển đổi kỹ thuật số của công ty họ là một việc hoàn toàn là một sự lãng phí thời gian.

Để tránh việc lãng phí thời gian, thì điều quan trọng là phải tạo ra một khuôn khổ kỹ thuật số chiến lược bắt nguồn từ thực tế. Bằng cách đặt ra một cấu trúc kỹ thuật số được lập kế hoạch cẩn thận, các tổ chức có thể xem xét các ý tưởng một cách nghiêm túc và thực hiện các bước thiết thực để đạt được mục tiêu chuyển đổi. Họ cũng sẽ có thể dự đoán tốt hơn những vấn đề nào có thể có trong quá trình thực hiện.

Các chuyên gia dự đoán rằng chi phí cho Digital Transformation sẽ đạt được 2 nghìn đô la vào năm 2022, và nếu khảo sát khảo sát của Wipro Digital là chính xác, thì phần này số tiền lớn có thể bị lãng phí. Do đó, các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng về công nghệ mà họ đang đầu tư và cách họ phát triển nó, để đảm bảo rằng họ thực sự có được lợi nhuận.

Digital Transformation và 5 yếu tố cần thiết để thành công:

Digital-Transformation-la-gi-?

Sự kết hợp giữa các chiến lược và việc thực hiện sẽ giúp bạn phát triển cấu trúc và quy trình cần thiết để thực hiện thành công quá trình Digital Transformation.

Mục tiêu rõ ràng

Sức mạnh của Digital Transformation nằm ở các mục tiêu của nó. Các công ty ít hiểu biết về kỹ thuật số có xu hướng tập trung vào các công nghệ cụ thể và sử dụng chúng để cải thiện hoạt động chung. Trong khi các tổ chức lớn hơn tạo ra các chiến lược kỹ thuật số với ý định chuyển đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh của họ. 

Cho dù bạn đang chuyển đổi hoàn toàn mô hình kinh doanh của mình hoặc chỉ muốn cải thiện hoạt động tổng thể, thì công việc lên kế hoạch cho chiến lược của bạn là bắt buộc.

Trước khi bắt đầu, hãy đặt ra những câu hỏi sau:

  • Tại sao bạn đầu tư vào Digital Transformation?
  • Điều mà bạn ưu tiên?
  • Làm thế nào để có thể đo lường tiến độ công việc?
  • Điểm xuất phát của bạn là gì?

Tiếp cận một cách thích hợp

Các công ty hoạt động dựa trên một số hệ thống kỹ thuật khác nhau. Do đó, cách tiếp cận một cách thích hợp là điều cần thiết thực hiện Digital Transformation.

Khách hàng của bạn không chỉ tương tác với doanh nghiệp của bạn một lần mà còn thông qua nhiều điều khác trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng. Bạn có thể điều hành các hoạt động tiếp thị trong một hệ thống, xử lý các yêu cầu của khách hàng trong một hệ thống khác và ghi lại dữ liệu của họ trong một hệ thống khác. 

Ngày nay, khách hàng mong đợi quá trình tiếp thị diễn ra một cách tốt nhất có thể. Do đó, bạn càng có thể tự động hóa và cải thiện từng bước, thì trải nghiệm càng tốt cho cả khách hàng và nhân viên của bạn.

Buy-in from leaders

Thông thường, việc thiếu áp dụng kỹ thuật số bắt nguồn từ việc thiếu lãnh đạo – cụ thể là các giám đốc điều hành chưa phát triển tư duy đúng đắn về chiến lược kỹ thuật số.

Sự thay đổi này đòi hỏi sự chấp nhận của toàn công ty và các nhà lãnh đạo cần phải có những nỗ lực để thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ và kinh doanh. Mặc dù bạn có thể xem xét chiến lược kỹ thuật số từ cả phương pháp tiếp cận từ trên xuống và từ dưới lên, nhưng sự mua vào của các nhà lãnh đạo là rất quan trọng ở mọi bước. Những người ở cấp cao nhất có hiểu biết sâu rộng hơn về cả thị trường mà họ làm việc và nhu cầu kinh doanh nội bộ của họ, và quan trọng nhất – có quyền thúc đẩy sự thay đổi.

Khả năng thích ứng trong chuyển đổi số

Bối cảnh mà doanh nghiệp hoạt động liên tục phát triển, vì vậy các tổ chức ngày nay nên chuẩn bị để phát triển các chiến lược của họ cùng với nó. Với ý nghĩ này, điều quan trọng là phải thiết kế một khuôn khổ kỹ thuật số xem xét các kịch bản thị trường đang thay đổi và phát triển công nghệ. Để làm được như vậy, các nhà lãnh đạo nên ưu tiên sự nhanh nhẹn và đổi mới trong từng bước.

Một cách tiếp cận nhanh nhẹn có thể giúp bạn đạt được tiến bộ lặp đi lặp lại để đạt được mục tiêu của mình, đồng thời cho phép bạn quản lý sự phức tạp và không thể đoán trước của các dự án kỹ thuật số. Để luôn thích nghi, bạn cũng cần phải tương tác với các đồng nghiệp và các nhà lãnh đạo tư tưởng. Điều này sẽ giúp cập nhật kiến thức của bạn để bạn có thể lường trước những gián đoạn trong tương lai có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. 

Kỹ năng tập trung

Một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn trong chiến lược kỹ thuật số là đảm bảo bạn có sự kết hợp phù hợp của các kỹ năng trong nhóm của mình để làm việc trong toàn bộ vòng tròn chuyển đổi.

Để triển khai các công nghệ đổi mới, bạn sẽ cần những nhân viên CNTT có kỹ năng, hiểu biết về công nghệ đột phá, những người có thể biến ý tưởng của bạn thành một kế hoạch khả thi. Tuy nhiên, CNTT chỉ là một trong những kỹ năng cần thiết để vận hành một dự án chuyển đổi thành công. Trong một cuộc phỏng vấn về định hướng Digital Transformation. Ông Danielle Clark – Giám đốc phát triển tài năng của Adobe, cho biết: “Từ quản lý con người đến machine learning, chúng tôi chú trọng vào việc trau dồi cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng để cho phép Adobe tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô.”

Một số kỹ năng quan trọng khác bao gồm:

  • Phân tích dữ liệu
  • Phát triển phần mềm
  • An ninh mạng
  • Trình độ kỹ thuật số
  • Thay đổi cách quản lý
  • Sáng tạo 

Khi hình dung lại công ty của bạn bằng kỹ thuật số, điều quan trọng là khuôn khổ của bạn phải xem xét các yếu tố trên. Nếu không có chúng, bạn có nguy cơ đẩy vốn vào các dự án kinh doanh mà về cơ bản là lãng phí thời gian và tiền bạc. Trên tất cả, những khuôn khổ của bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng, thúc đẩy sự chấp nhận và khả năng thích ứng, đồng thời ưu tiên lực lượng lao động có kỹ năng có thể phát triển và định hình tương lai kỹ thuật số của bạn.

Digalyst hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận