You are currently viewing Content chuẩn SEO là gì? Tiêu chuẩn content chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là gì? Tiêu chuẩn content chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là trong những quy định buộc phải có của những người làm SEO. Trong Digital Marketing, Content chuẩn SEO đóng vai trò quan trọng để website của bạn được Google đánh giá cao cũng như thu hút nhiều người đọc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về thuật ngữ này. Hãy để Digalyst giúp bạn thông qua bài viết dưới đây:

Trước tiên cần phải biết được các khái niệm: Content là gì? SEO là gì?

Content là gì?

Content là từ tiếng Anh rất thông dụng hiện nay. Dịch sang tiếng Việt, từ này có nghĩa là nội dung của một vấn đề, sự việc nào đó. Từ này được sử dụng để truyền tải các thông điệp, những câu chuyện. Trong công việc, người ta sử dụng để nói về các bài viết nhằm các mục đích khác nhau của doanh nghiệp. Có thể là PR, quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình, review về các tin tức/sản phẩm, truyền tải thông điệp, thông tin…

SEO là gì?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google, Bing, Yahoo Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy trang web của bạn hơn.

Đọc thêm: SEO là gì? Lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

Content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Thông qua triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO có thể đạt rank cao trong top tìm kiếm từ khóa, từ đó kéo được lượng traffic lớn khi người dùng click vào website.

Tiêu chuẩn Content chuẩn SEO

1. Nội dung độc đáo, nổi bật

Nội dung độc đáo, nổi bật là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá Content chuẩn SEO. Mục tiêu khi sáng tạo nội dung không chỉ giúp bạn trở nên nổi bật, khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Mà còn tạo ra sự tương tác từ phía người dùng đến với nội dung của bạn.

Google xem xét nội dung dựa trên 3 yếu tố: chất lượng, mức độ phù hợp và tính độc đáo. Trong đó, mức độ độc đáo của nội dung là yếu tố  mà Google thực sự quan tâm, nhằm đánh giá bài viết của bạn. Bài viết càng độc đáo, hấp dẫn thì càng lôi cuốn người đọc click vào trang. Ngược lại, những bài viết có nội dung quá cũ, không có sự mới lạ, sáng tạo thì  khó gây thu hút người đọc.

Google sẽ không thích những nội dung trùng lặp, họ khuyến khích những nội dung độc đáo, không đạo nhái từ bất cứ nguồn nào. Đó cũng là lý do khiến những trang web độc đáo sẽ dễ được Google index tốt hơn so với những trang có nội dung trùng lặp. Và ở phía người dùng, tất nhiên họ sẽ không thích nhận được danh sách các kết quả cùng một nội dung như nhau.

2. Phù hợp mục đích tìm kiếm người dùng

Content chuẩn SEO là gì? Tiêu chuẩn content chuẩn seo

Hiện nay, các chiến dịch SEO đòi hỏi phải phù hợp với mục đích người dùng. Đồng thời cũng phải liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. Bất cứ khi nào ai đó nhập một truy vấn tìm kiếm trên, họ đang tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề.

Mục đích tìm kiếm của người dùng bao gồm 4 loại:

  • Mục đích thông tin: tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.
  • Mục đích điều hướng: truy cập một trang web cụ thể bằng cách nhập cụm từ vào công cụ tìm kiếm.
  • Mục đích thương mại: Nghiên cứu các yếu tố liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trước khi mua như: Giá cả, công dụng…
  • Mục đích giao dịch: Quyết định mua sản phẩm, dịch vụ như cách vận chuyển, giao hàng, thanh toán…

Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn cần xác định từ khóa đó có phù hợp với mục đích tìm kiếm nào của người dùng hay không. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá Content chuẩn SEO hay chưa

3. Xác định được cụm từ khóa cần SEO

Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn để xác định Content chuẩn SEO hay không. Trước tiên, bạn cần phải xác định được từ khóa chính của bài viết, tiếp đến là từ khóa liên quan. Nên lựa chọn những từ khóa có tính cạch tranh không quá cao nhưng vẫn giữ được một lượng “search” nhất định.

4. Hãy đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO

Các yếu tố chuẩn seo trong bài viết cần được đảm bảo để phục vụ công cụ tìm kiếm như cách viết thẻ tiêu đề, các thẻ heading, cấu trúc bài viết, mô tả meta,  độ dài bài viết…

Content chuẩn SEO là gì? Tiêu chuẩn Content chuẩn SEO là bài  viết thuộc danh mục Digital Marketing. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những kiến thức mới liên quan đến Digital, Data Analysis, Technology bạn có thể truy cập Blog của Digalyst. Hoặc theo dõi Fanpage Facbook của chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích. Digalyst xin cảm ơn và chúc bạn một ngày vui vẻ!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận