You are currently viewing Bộ công cụ làm Digital Marketing miễn phí bạn nên học

Bộ công cụ làm Digital Marketing miễn phí bạn nên học

Google là một gã khổng lồ của Internet hiện nay với vô số công cụ hữu ích và tiện lợi cho người sử dụng. Bạn muốn trở thành Digital Marketer, muốn nâng cao kỹ năng làm việc về Digital Marketing nhưng lại không biết làm thế nào? Đừng lo, Digalyst sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ hữu ích, cần có và rất được ưa chuộng đến từ Google, tất nhiên chúng hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng khám phá qua bài post dưới đây:

Google Analytics (GA)

Google Analytics là một công cụ được sử dụng để theo dõi hiệu suất trang web và thu thập thông tin chi tiết của khách truy cập thông qua hành vi của họ. Từ đó hỗ trợ phân tích hành vi, để cải thiện các chiến dịch tiếp thị, thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và giữ chân khách truy cập tốt hơn. Nó còn có thể giúp xác định các nguồn lưu lượng người dùng hàng đầu, đánh giá mức độ thành công của các hoạt động tiếp thị và chiến dịch của họ, theo dõi việc hoàn thành mục tiêu (như mua hàng, thêm sản phẩm vào giỏ hàng,…). 

Link: analytics.google.com

Những khóa học: 

https://www.coursera.org/professional-certificates/google-data-analytics

https://analytics.google.com/analytics/academy/

Google Tag Manager (GTM)

Google Tag Manager là không gian chung để theo dõi và quản lý các công cụ khác như Google Analytics, Google Ads, Facebook Pixel, Google Optimize, Hotjar,… Nó còn giúp hỗ trợ liên kết giữa các phòng ban có thể làm việc và quản lý tốt hơn. 

Link: tagmanager.google.com

Những khóa học:

https://www.udemy.com/course/google-tag-manager-formation-express/

https://www.udemy.com/course/learn-google-tag-manager/

https://www.udemy.com/course/google-tag-manager-advanced-training-course/

Google Search Console

Google Search Console là công cụ để giúp chủ sở hữu trang web hiểu được website đang hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm. Nó còn cung cấp báo cáo và dữ liệu chi tiết về cách từng trang xuất hiện trên Google như các lượt click, từ khóa, CTR, thứ hạng trung bình của từ khóa,… Các tính năng bao gồm thông tin về cụm từ tìm kiếm, lưu lượng tìm kiếm, cập nhật trạng thái kỹ thuật, thu thập dữ liệu và các tài nguyên bổ sung.

Link: https://search.google.com/search-console/about

Những khóa học:

https://www.udemy.com/course/google-search-console-seo-data-for-free/

Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ tạo báo cáo miễn phí, lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau như Google Analytics, Google Sheet, MySQL, Search Console… Người dùng có thể trình bày báo cáo bằng các mẫu biểu đồ, bảng… đã có sẵn một cách trực quan.

Link: http://datastudio.google.com

Những khóa học:

https://www.udemy.com/course/google-data-studio-le-guide-complet-2021/

https://www.udemy.com/course/google-data-studio-formation-express/

https://www.coursera.org/projects/marketing-analytics-dashboard-google-data-studio

Google Ads Keyword Planner

Công cụ này thường được dùng cho hoạt động chạy quảng cáo (Adwords) của Google. Nó là công cụ để lập kế hoạch từ khóa, người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình của website trong một khoảng thời gian, kiểm soát từ khóa bất kì trên phạm vi thế giới hay một quốc gia nào đó và xác định được mức cạnh tranh của từ khóa đó.

Để có thể sử dụng được Google Keyword Planner, bạn cần phải có một tài khoản Google Ads và thông qua chúng. 

Link: https://ads.google.com/home/tools/keyword-planner/

Hotjar

Hotjar được xem là một công cụ giúp người quản lý website muốn biết về hành vi người truy cập website của mình, theo dõi người truy cập website thông qua trang web hoặc đường dẫn URL của từng page. Hay nói đơn giản, Hotjar là một công cụ ghi lại những thao tác của người dùng trên website như cuộn, click, di chuyển chuột…

Link: hotjar.com

Digalyst hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến hữu ích cho bạn. Đừng quên để lại phản hồi của bạn cho chúng tôi bằng cách bình luận phía dưới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận