You are currently viewing Bảng tuần hoàn các chỉ số toán học trong Marketing

Bảng tuần hoàn các chỉ số toán học trong Marketing

Marketing là một hoạt động tốn tiền và tốn sức, vì vậy, đã bỏ tiền bỏ công ra thì phải biết cái nào hiệu quả, nếu không hiệu quả thì phải biết rút kinh nghiệm, rồi dần dần tối ưu hóa tiền bạc và công sức của mình và của team.  Bài viết dưới đây là một bảng tóm tắt sơ bộ những chỉ số cơ bản nhất của bất kỳ chiến dịch, hoạt động Marketing nào. Và bạn có thể hoàn toàn tự áp dụng vào chính những dự án của team mình dù bạn đang “chạy” một business cá nhân, một project của câu lạc bộ hay bất kỳ hoạt động nào.

CTR: Click Through Rate

Nói dễ hiểu thì đây là tỉ lệ khách hàng click vào một mục tiêu nào đó trên tổng lượt nhìn thấy. Ví dụ, khi bạn chạy quảng cáo Google Ads, quảng cáo của bạn sẽ hiện ra trước mặt khách hàng. Nhưng, bao nhiêu người trong số đó sẽ bấm vào xem? Tương tự như ở Facebook, bạn đăng một bài post bán sản phẩm hay kêu gọi đăng ký tham dự Workshop của CLB,… liệu bạn có biết được hiệu quả về tỉ lệ click của bài post đó là như thế nào không?

CPC: Cost Per Click – CPT: Cost per Tap

Chỉ số này cho biết cứ mỗi click chuột vào quảng cáo thì được coi như một lần khách hàng đang ghé thăm vào trang của bạn. Điều này thể hiện được rằng quảng cáo của bạn có được quan tâm và hấp dẫn để khách hàng click chuột vào hay không. Lấy ví dụ, khi bạn muốn đặt quảng cáo, quảng cáo của bạn sẽ xếp ở top đầu của trang với thứ tự tuỳ theo mức phí bạn có thể trả. Người dùng sau khi tìm kiếm từ khoá liên quan thì quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy một cách dễ dàng.

CPM: Cost Per Mille

Cost Per Mile, hay còn gọi là Cost Per Image, chỉ số này cho biết cứ 1.000 lượt hiển thị quảng cáo, bạn sẽ phải trả tiền. Ví dụ, khi khách hàng vào website bất kỳ, họ sẽ thấy những quảng cáo hiển thị bằng hình ảnh hoặc đoạn văn bản, cứ mỗi lần nhìn thấy như vậy sẽ được xem là một lần hiển thị của người đang chạy quảng cáo.

CPL: Cost Per Lead

Đây là phương pháp Marketing tính phí theo mỗi khách hàng tiềm năng (Lead) được thu hút về. Lead ở đây thường được các doanh nghiệp sử dụng vào mục tiêu lấy thông tin khách hàng. Nói dễ hiểu, khi khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Website, Blog… họ đã để lại thông tin cá nhân vào trang của bạn, điều đó sẽ được tính là một lượt Lead.

CPA: Cost Per Action

Là một hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp chi trả cho các hành động nhận được như điền form, mua hàng, đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng… Khác với CPL quá trình này diễn tức thì và không mang đến giá trị lâu dài như với CPL

CR: Conversion Rate

Còn gọi là tỷ lệ chuyển đổi, một chỉ số phản ánh hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp đặt ra. Cụ thể, CR là công thức tính tỷ lệ lượng khách truy cập vào website với số người trở thành khách hàng chính thức thực hiện hành động trên website. Những hành động đó đáp ứng được mục tiêu mà doanh nghiệp đưa ra như mua hàng, đăng ký, tải xuống…

Không quá khó nhớ như Bảng tuần hoàn hóa học, tuy nhiên “Bảng tuần hoàn các chỉ số” trên vẫn có những khó khăn nhất định để hiểu thấu. Digalyst hy vọng đã có thể giúp các bạn hiểu một cách tổng quát về các chỉ số trên cũng như định hình các mối quan tâm cơ bản cần thiết trong Marketing.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận